0868.388.368

MÁCH BẠN SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE ĐÚNG CÁCH MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Nguyên lý hoạt động của ghế massage là sử dụng lực cơ học lăn và lực bóp cơ học để massage. Xoa bóp masssage có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, duy trì sự cân bằng âm dương của cơ thể, do đó, sau khi xoa bóp, bạn có thể cảm thấy các cơ được thư giãn, các khớp được linh hoạt, làm cho tinh thần sảng khoái, giảm mệt mỏi,  đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe thể chất. Nhưng làm thế nào để sử dụng máy mát xa? Bạn đã biết cách sử dụng ghế massage đúng cách chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ghế massage đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

  Đối tượng áp dụng của ghế massage

1. Ghế massage phù hợp với các nhóm người có vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi về thể chất, căng thẳng đầu óc, bận rộn công việc, mất ngủ , nó còn giúp ích rất nhiều cho việc duy trì trạng thái thể chất tốt của người khỏe mạnh.

2. Bệnh nhân bị tim mạch ( như đặt máy trợ tim), loãng xương , bệnh nhân khối u tốt nhất không nên sử dụng ghế massage, bởi vì khi massage sẽ gây áp lực lên hệ tim mạch vốn đã mỏng manh, lại còn có khả năng bị kích thích. sự phát triển của các khối u, và lực xoa bóp quá mức có thể mang lại tác hại vô tình cho bệnh nhân bị loãng xương.

3. Khi trẻ em sử dụng ghế massage, tốt nhất nên có người lớn bên cạnh hướng dẫn thao tác để tránh hư hỏng do thao tác sai.

4. Nếu vùng da cần xoa bóp bị tổn thương, tấy đỏ, sưng tấy, lở loét thì nên tạm ngừng xoa bóp trong vài ngày hoặc vài tuần cho đến khi da phục hồi xoa bóp.

5. Đặc biệt lưu ý: sau bữa ăn và uống rượu, bạn nên đợi ít nhất 30 phút thay vì sử dụng ghế massage để massage ngay.

  Cách sử dụng ghế massage đúng cách

1. Ngồi hoặc nằm trên ghế massage, điều chỉnh mọi góc độ của ghế massage, và đảm bảo rằng cơ thể ở tư thế thư giãn và bình tĩnh.

2. Thư giãn đầu óc và nhắm mắt trong 1-2 phút để cơ thể hoàn toàn thư giãn.

3. Bắt đầu xoa bóp cơ thể, và nắm được nguyên tắc điều chỉnh từ tốc độ thấp đến tốc độ cao, từ nhẹ nhàng đến lực trong bộ phận điều khiển.

4. Xoa bóp từng bộ phận cơ thể cần thư giãn bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, đung đưa, rung và các chức năng khác cho đến khi cơ thể cảm thấy thư giãn, thoải mái.

5. Sau khi sử dụng, hãy đặt lại phần tựa lưng, chân máy và các bộ phận khác của ghế massage.

  Mẹo sử dụng ghế massage

Ghế massage sử dụng càng lâu càng tốt, tuy nhiên tốt nhất nên kiểm soát thời gian mỗi lần massage trong vòng 15 – 20 phút. Ngoài ra, bạn phải luôn chú ý đến phản ứng của cơ thể khi massage, một khi cảm thấy khó chịu thì nên dừng ngay việc massage, không nên cố chấp, chắc chắn sẽ có hại cho cơ thể .

Leave a Reply

Your email address will not be published.