0868.388.368

Cảnh Báo Nguy Cơ Chấn Thương Cột Sống Khi Chơi GOLF

Cảnh Báo Nguy Cơ Chấn Thương Cột Sống Khi Chơi GOLF

Chấn Thương Cột Sống
           Nguy Cơ Chấn Thương Cột Sống

1. Triệu chứng và Dấu hiệu chấn thương cột sống

Dấu hiệu chấn thương cột sống là triệu chứng riêng biệt tại vị trí tổn thương khi mà chức năng thần kinh trên tổn thương bình thường trong khi đó bên dưới tổn thương thiếu hoặc mất. Đánh giá Cơ Lực sử dụng thang đo chuẩn từ 0 đến 5. Các biểu hiện cụ thể phụ thuộc vào chính xác tầng tổn thương (xem Bảng: Ảnh hưởng của tổn thương tủy sống theo vị trí) và tổn thương tủy sống là hoàn toàn hay không hoàn toàn. Sự cương dương liên tục có thể xảy ra trong giai đoạn cấp tính của tổn thương tủy sống.

Ngoài chức năng cảm giác và vận động, các dấu hiệu của nơ ron vận động trên là một phát hiện quan trọng trong tổn thương tủy sống. Những dấu hiệu này bao gồm tăng phản xạ gân cơ, đáp ứng duỗi của bàn chân (ngón chân cái), chứng rung giật (thường gặp nhất ở mắt cá bằng cách gấp bàn chân lên nhanh) và phản xạ Hoffman (phản ứng dương tính là sự gấp của đầu ngón tay cái sau khi búng nhẹ vào móng tay ngón giữa).

Chấn thương cột sống, cũng như các gãy xương và trật khớp khác, triệu chứng đặc trưng nhất là đau, nhưng những bệnh nhân bị phân tán bởi các tổn thương gây đau khác (như gãy xương dài) hoặc mức độ ý thức bị thay đổi bởi sử dụng chất gây nghiện hoặc chấn thương sọ não làm cho triệu chứng đau ở cột sống không được phàn nàn.

2. Sự vận động của cơ lưng chiếm đến 60% khi chơi Golf. Và các chấn thương cột sống là rất dễ gặp phải, ngay cả ở các Golfer chuyên nghiệp.

  1.  Khi chơi golf, các động tác vặn người quất bóng (swing) có thể gây ra áp lực lớn lên cột sống và cơ. Các cú swing thực hiện sai tư thế rất dễ gây ra những vết rách trên cơ dọc cột sống gây ra chấn thương.
  2. Tư thế cong người khi chơi golf trong thời gian dài có thể gây co cứng cơ lưng, dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng.
  3. Đối với những người có bệnh nền loãng xương, sự gia tăng áp lực lên cột sống khi chơi golf có thể làm rạn nứt đốt sống hoặc xương sườn.
  4. Để hạn chế chấn thương cột sống, bạn cần biết các tư thế đánh Golf đúng kỹ thuật cũng như thường xuyên thực hiện các bài tập hỗ trợ tăng thể lực cho người chơi Golf.
  5. Chấn thương cột sống là những tổn thương trong đó tính toàn vẹn của xương và dây chằng bị phá vỡ đủ để di chuyển tự do có thể xảy ra, có khả năng chèn ép tủy sống hoặc mạch máu của nó, dẫn đến đau rõ rệt và có khả năng làm trầm trọng thêm mức độ tổn thương thần kinh. Sự di chuyển cột sống như vậy có thể xảy ra thậm chí với cả sự thay đổi tư thế bệnh nhân (ví dụ như khi vận chuyển trên xe cứu thương, trong quá trình đánh giá ban đầu). Gãy vững có thể chống lại những vận động như vậy.

    Các tôn thương điển hình thường thay đổi với cơ chế chấn thương. Thương tổn do uốn, gập quá mức có thể gây gãy hình chêm của thân đốt sống hoặc gãy gai sau đốt sống. Lực uốn lớn hơn có thể gây trật diện khớp 2 bên, hoặc nếu lực xảy ra ở mức C1 hoặc C2, gãy mỏm nha, trật đội-chẩm hoặc trật C1-C2, hoặc cả trật và vỡ. Tổn thương xoay có thể gây trật diện khớp một bên. Tổn thương ưỡn quá mức thường gây ra gãy cung sau của đốt sống. Tổn thương nén ép có thể gây ra vỡ của thân đốt sống.

2. Sử dụng ghế massage toàn thân với các động tác bấm huyệt, nắn chỉnh và xoa bóp được xem là một phương pháp lý tưởng giúp chăm sóc chấn thương cột sống và hệ thần kinh cột sống cho những người yêu thích Golf.

  1. 15 phút sử dụng ghế massage mỗi ngày không những có tác dụng thư giãn tinh thần mà còn giúp xua đi đáng kể những nỗi lo chấn thương cột sống cho những người đam mê môn thể thao này.
Nguy Cơ Chấn Thương Cột Sống khi chơi golf

     2. Phục hồi chức năng là cần thiết để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng đầy đủ sớm nhất có thể. Phục hồi chức năng, được cung cấp tốt nhất thông qua cách tiếp cận nhóm, phối hợp các liệu pháp vật lý trị liệu, các hoạt động ngồi ghế massage. Độ phục hồi được hướng dẫn tốt nhất như một bác sĩ có đào tạo và chuyên môn về phục hồi chức năng (bác sĩ vật lý trị liệu)

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/King-Keshi.com/

Xem thêm các sản phẩm ghế massage khác của King keshi

Ghế massage King – Keshi cao cấp – tinh hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GOODLUCK
Giảm 11K
THẺ QUÀ 2.000.000
ĐAI MASSAGE CỔ
MÁY LÀM BÁNH MỲ
Giảm 111K
GOODLUCK
MÁY ĐO SPO2
Almost!
Giảm 1111K
THẺ QUÀ 1.000.000
XE ĐẠP THỂ DỤC
VÒNG QUAY MAY MẮN 11/11
Nhập địa chỉ email của bạn
KING-KESHI CHÚC BẠN MAY MẮN