0868.388.368

Huyệt Dũng Tuyền Là Gì và Những Tác Dụng Massage Tuyệt Vời

Huyệt Dũng Tuyền Là Gì

Những Tác Dụng Massage Tuyệt Vời

1. Huyệt Dũng Tuyền Là Gì ?

  • Dũng có nghĩa là mạnh mẽ, tuyền là suối. Huyệt ở khe lòng bàn chân, giống như con suối, đồng thời cũng là huyệt tỉnh, nguồn khởi phát của kinh thận đi ra rất mạnh mẽ nên gọi là dũng tuyền.
  • là 1 trong nhóm hồi dương cửu châm có tác dụng nâng cao và phục hồi chính khí.
  • Là 1 trong tam tài huyệt ( 3 huyệt tối quan trọng của cơ thể ) : bách hội ( thiên ), đản trung ( nhân ), dũng tuyền ( địa )
  • Huyệt là nơi cơ thể hấp thu và trao đổi địa khí. Địa khí ra vào cơ thể thông qua huyệt này.

2. Vị Trí Huyệt Dũng Tuyền

Huyệt nằm ở chỗ lòm dưới lòng bàn chân, kẻ 1 đường thẳng từ đỉnh ngón chân thứ 2 đến cuối gót chân, rồi chia thành 5 phần bằng nhau, huyệt nằm ở 2/5 trên và 3/5 dưới của bàn chân ngay chỗ lõm.

vị trí huyệt dũng tuyền
                   Vị trí huyệt dũng tuyền

3. Tác Dụng Của Huyệt Dũng Tuyền và Massage

3.1 Massage huyệt Dũng Tuyền – Tốt cho tim mạch

Như đã nói tác dụng thấy được ngay đầu tiên của huyệt dũng tuyền đó chính là tác dụng đến cảm xúc. Điều này xảy ra đó chính là Huyệt Dũng Tuyền là một trong những huyệt đạo chủ trị tim mạch. Tác động như châm cứu, massage  được cho là sẽ làm giảm những triệu chứng như đau ngực, thắt ngực, đánh trống ngực, bồi hồi…

Xoa bóp huyệt Dũng Tuyền còn giúp ha huyết áp, chủ trị xơ cứng động mạch hoặc một số bệnh lý về thiếu máu.

  • Giáng âm hỏa, thanh thận nhiệt…điều trị đau gan bàn chân, bàn chân quá nóng hoặc quá lạnh, kích ngất, mất ngủ, đỉnh đầu đau, đau họng, nôn mửa, ho lâu ngày không khỏi…
  • Massage bấm huyệt, châm cứu… Đúng huyệt có cảm giác căng tức toàn bàn chân.
  • Ho lâu ngày không khỏi,trước khi đi ngủ hãy xoa 1 chút dầu nóng vào huyệt dũng tuyền rất hiệu quả.

3.2 Cách xoa bóp huyệt Dũng Tuyền hiệu quả nhất

Vì là một trong những đầu mút của cơ thể, lại là nơi dòng kinh mạch chảy qua chính. Do đó viêc massage cũng cần phải thận trọng và có rất nhiều điều cần lưu ý

Huyệt Dũng Tuyền theo giải phẫu thì là huyệt nằm giữa khớp của hai xương. Do đó sẽ có phần lõm vào. Ấn vào phần lõm này sẽ cảm giác đau. Nếu cảm giác đau đến đột ngột có thể gây kinh động, ngất xỉu. Do đó việc xoa bóp hay châm cứu tại huyệt tại đây cần từ từ, đi từ nhẹ nhàng đến mạnh bạo. Đặc biệt không được quá mạnh và bất ngờ.

Để tăng cường hiệu quả xoa bóp các bạn cũng nên ngâm chân trước với nước ấm, giữ gan bàn chân được ấm áp và sạch sẽ. Ngoài ra hãy uống tất nhiều nước, trà xanh để tăng cường hiệu quả dẫn máu đến cơ thể nhé.

4. Xoa bóp Huyệt Dũng Tuyền bằng ghế massage

Với những người quá bận rộn không thể đến những trung tâm massage lớn. Hoặc tâm lý ngại ngùng khi nhắc đến chuyện massage là có suy nghĩ khá tiêu cực. Tuy nhiên nhu cầu massage lại cực lớn và thiết thực. Vậy cách giải quyết ở đâu?

huyệt dũng tuyền và massage bàn chân
      huyệt dũng tuyền và massage bàn chân

Thật may khi chúng tôi, King keshi cung cấp những giải pháp massage tại nhà tối ưu và rẻ nhất cho người Việt. Đó chính là những sản phẩm ghế masasge toàn thân hiện đại. Đẳng cấp nhưng có giá cả cực kì phải chăng. Sử dụng ghế massage King Keshi không những giúp việc massage huyệt ở gan bàn chân dễ dàng mà còn là massage toàn thân. Chữa mọi căn bệnh liên quan đến xương khớp và ngũ tạng.

Với những cải tiến công nghệ hiện đại cùng các tính năng tuyệt vời, mức giá thành hợp lý “vừa túi tiền” ghế massage King Keshi chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn và gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline:  0868 388 368 để được tư vấn báo giá tốt nhất nhé.

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/King-Keshi.com/

Xem thêm các bài viết khác của King keshi :

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Massage Bấm Huyệt Bàn Chân

Huyệt Dũng Tuyền Là Gì

Ghế massage King – Keshi phổ thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GOODLUCK
Giảm 11K
THẺ QUÀ 2.000.000
ĐAI MASSAGE CỔ
MÁY LÀM BÁNH MỲ
Giảm 111K
GOODLUCK
MÁY ĐO SPO2
Almost!
Giảm 1111K
THẺ QUÀ 1.000.000
XE ĐẠP THỂ DỤC
VÒNG QUAY MAY MẮN 11/11
Nhập địa chỉ email của bạn
KING-KESHI CHÚC BẠN MAY MẮN