0868.388.368

Massage Vùng Lưng – Những Lợi Ích Khi Massage Vùng Lưng Mỗi Ngày

Lưng là phấn cơ thể rất dễ xảy ra tình trạng đau mỏi; vì cơ lưng phải chịu áp lực của sự vận động thân trên cơ thể, cũng như lưng là nơi có cột sống nên bị ảnh hưởng bởi những căn bệnh đến từ cột sống như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm…gây ra đau lưng.

 

Sơ đồ Massage Vùng Lưng

1. Massage vùng lưng có tác dụng gì?

Đau Lưng là một triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề và do nhiều nguyên nhân gây ra. Tình trạng đau lưng không chỉ gây đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn gây ảnh hưởng tới năng suất lao động, thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng tới cả gia đình, xã hội.

Vì vậy, cần tìm ra một biện pháp giúp giảm mỏi lưng. Massage và kéo giãn cột sống là các phương pháp hiệu quả để điều trị đau lưng do cứng cơ, gai mỏ xương, hẹp khe khớp,… làm chèn ép các dây thần kinh. Massage vùng lưng giảm đau nhức vì giúp giãn cơ, mở rộng các khe khớp, giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh. Đồng thời, massage vùng lưng giảm mệt mỏi, tăng dần vận động của đoạn cột sống bị hạn chế, tăng cường tuần hoàn tới nuôi dưỡng tại vị trí đau.

2. Kỹ thuật xoa bóp huyệt và massage vùng lưng

Người bệnh nằm sấp trên giường, kéo áo lên trên thắt lưng và chiếu tia hồng ngoại 10 phút. Sau đó, kỹ thuật viên massage vùng lưng: Xát, xoa và day vùng thắt lưng 10 phút. Tiếp theo, kỹ thuật viên nắm tay lại, thực hiện đấm nhẹ dọc theo cột sống thắt lưng tới khớp xương hông của người bệnh. Thực hiện 3 – 5 lượt rồi dùng ngón cái để day ấn các huyệt thận du, đại trường du, hoàn khiêu và thừa phù. Mỗi huyệt day ấn khoảng 1 phút.

Vị trí các huyệt như sau:

  • Thận du: Nằm dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 15cm;
  • Đại trường du: Nằm dưới gai sống thắt lưng 4, đo ngang ra 15cm;
  • Hoàn khiêu: Khi người bệnh nằm nghiêng, co chân đau ở trên, chân dưới duỗi thẳng thì huyệt hoàn khiêu nằm ở vị trí 1⁄3 ngoài và 2⁄3 trong của đoạn nối giữa điểm cao nhất của mấu chuyển lớn xương đùi với khe xương cùng;
  • Thừa phù: Là điểm giữa nếp lằn chỉ mông.

3. Lựa chọn ghế massage có nhiệt hồng ngoại và massage vùng lưng

3.1 Lợi ích bất ngờ của nhiệt hồng ngoại và massage vùng lưng ở ghế massage

Nhiệt hồng ngoại được chứng minh có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người, được các nước trên thế giới ứng dụng trong việc trị liệu và làm đẹp. Nhiệt hồng ngoại ở ghế massage cũng được sản xuất dựa trên những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật, được chứng minh có công dụng “thần kỳ” đối với sức khỏe người già.

3.2 Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch khi massage vùng lưng

Vào thời điểm giao mùa người cao tuổi là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh do tuổi tác gia tăng khiến sức đề kháng suy giảm. Nhiệt hồng ngoại và massage vùng lưng ở ghế massage toàn thân với cơ chế sưởi ấm tự nhiên giúp tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh hô hấp,…  giúp nâng cao sức khỏe người già một cách hiệu quả.

3.3 Tác dụng giảm đau xương khớp

massage vùng lưng tăng cường lưu thông khí huyết

Theo bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tỷ lệ đau nhức xương khớp ở người cao tuổi lên đến 60% gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.  Sỡ hữu ghế massage là giải pháp cải thiện tình trạng này tốt nhất mà cần phải tiêm chích hay dùng đến thuốc giảm đau.

Nhiệt hồng ngoại và massage vùng lưng từ ghế massage phát tán ra khắp cơ thể, khi cơ thể nóng lên, máu được lưu thông sẽ nhanh chóng giảm ngay các chứng đau nhức xương khớp, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: Đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ…  Kết hợp các động tác xoa bóp, nhào, vỗ, đấm nhẹ… từ  hệ thống con lăn của ghế massage toàn thân càng giúp người già thư giãn gân cốt, giảm đau nhức hiệu quả hơn.

3.4 Tác dụng tăng cường sức khỏe tinh thần

Có rất nhiều công trình khoa học được nghiên cứu về tác dụng của tia bức xạ nhiệt hồng ngoại. Theo một lý thuyết nổi tiếng cho biết  khi cơ thể tự sản xuất ra hoặc nó tiếp xúc với một lượng nhiệt cần thiết sẽ tạo ra một hợp chất có vai trò định hướng lại protein trong cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như ngăn ngừa tình trạng trầm cảm, hôi chứng căng thẳng và lo âu ở người già, những bệnh lý liên quan tới thói quen sinh hoạt thiếu khoa học…

Có thể thấy nhiệt hồng ngoại ở ghế massage toàn thân phát tán ra toàn cơ thể với cơ chế sưởi ấm hợp lý, nhẹ nhàng như thế này sẽ mang tới nhiều tác dụng thần kì cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng, đặc biệt là người cao tuổi.

Nhiệt hồng ngoại và massage vùng lưng

 

Nếu bạn muốn làm quà cho ông bà và bố mẹ, mong muốn đấng sinh thành khỏe mạnh mãi bên con cháu thì hãy nhanh tay mua ngay ghế massage toàn thân King Keshi nhé! liên hệ hotline : 0868.388.368

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/King-Keshi.com/

Xem thêm các bài viết khác của King keshi :

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Massage Bấm Huyệt Bàn Chân

Huyệt Dũng Tuyền Là Gì

Ghế massage King – Keshi phổ thông

Leave a Reply

Your email address will not be published.